Tổ chức lễ hội Rạng danh văn hóa ẩm thực Việt

Tổ chức lễ hội Rạng danh văn hóa ẩm thực Việt

(Chinhphu.vn) - Ngày 29/8, Hiệp hội Du lịch TPHCM, Chi hội Đầu bếp chuyên nghiệp Sài Gòn và Trung tâm Nghiên cứu, Bảo tồn và Phát triển ẩm thực Việt Nam tổ chức họp báo giới thiệu lễ hội "Rạng danh văn hóa ẩm thực Việt".

Quận 5: Lễ hội ẩm thực Chợ Lớn lần 2 với chủ đề “Mỹ vị mỳ và bánh”

Quận 5: Lễ hội ẩm thực Chợ Lớn lần 2 với chủ đề “Mỹ vị mỳ và bánh”

04/11/2024 07:28

(Chinhphu.vn) - Nhằm giới thiệu, tôn vinh, xây dựng thương hiệu ẩm thực “Ăn ngon Quận 5” hướng đến mục tiêu đưa Quận 5 trở thành điểm đến du lịch ẩm thực đặc trưng của TPHCM, UBND Quận 5 sẽ tổ chức Lễ hội ẩm thực Chợ Lớn Food Story lần 2, năm 2024 với chủ đề “Mỹ vị mỳ và bánh”.

Ra mắt bộ sách về thực phẩm “Ăn để sướng hay ăn để sợ?”

Ra mắt bộ sách về thực phẩm “Ăn để sướng hay ăn để sợ?”

19/02/2023 07:44

(Chinhphu.vn) - Nhiều băn khoăn cũng như nỗi lo của người nội trợ về ăn gì, ăn như thế nào để tốt cho sức khỏe đã được gợi mở trong bộ sách 4 tập “Ăn để sướng hay ăn để sợ?” của chuyên gia thực phẩm Vũ Thế Thành.

Nâng tầm ẩm thực để tăng giá trị và tính cạnh tranh cho du lịch

Nâng tầm ẩm thực để tăng giá trị và tính cạnh tranh cho du lịch

11/01/2023 19:45

(Chinhphu.vn) - TPHCM có rất nhiều nhà hàng 4-5 sao và quy hoạch 22 tuyến phố ẩm thực. Đây chính là động lực cho kinh tế đêm và ngành ẩm thực phát triển lên tầm cao mới.

Thành lập Hiệp hội Ẩm thực TPHCM - đưa ẩm thực Thành phố vươn tầm quốc tế

Thành lập Hiệp hội Ẩm thực TPHCM - đưa ẩm thực Thành phố vươn tầm quốc tế

04/01/2023 19:09

(Chinhphu.vn) - Việc ra đời Hiệp hội Ẩm thực TPHCM được kỳ vọng sẽ giới thiệu, quảng bá văn hóa ẩm thực TPHCM nói riêng và Việt Nam nói chung vươn tầm quốc tế.

Chọn ra 121 món ăn tiêu biểu của Việt Nam năm 2022

Chọn ra 121 món ăn tiêu biểu của Việt Nam năm 2022

23/12/2022 08:17

(Chinhphu.vn) - Chiều 22/12, tại TPHCM, Hiệp hội Văn hóa Ẩm thực Việt Nam (VCCA) công bố kết quả Hành trình tìm kiếm giá trị văn hóa ẩm thực Việt Nam năm 2022 nhằm thực hiện sứ mệnh và vai trò truy tầm, phục dựng, bảo tồn, phát huy và phát triển, góp phần thiết thực nâng tầm nền văn hóa ẩm thực Việt Nam lên tầm cao mới một cách bền vững.

Nhà hàng và dịch vụ lưu trú có cơ hội tăng trưởng mạnh

Nhà hàng và dịch vụ lưu trú có cơ hội tăng trưởng mạnh

25/11/2022 19:56

(Chinhphu.vn) - Triển lãm Quốc tế lần thứ 11 về thực phẩm, đồ uống, thiết bị làm bánh, nhà hàng, khách sạn và cung ứng dịch vụ (Food & Hotel Vietnam 2022) được tổ chức tại TPHCM sẽ tái khởi động các hoạt động xúc tiến giao thương quốc tế của lĩnh vực này sau thời gian “ngủ đông” do đại dịch.

Nhộn nhịp nghề truyền thống bánh ú tro Tết Đoan Ngọ

Nhộn nhịp nghề truyền thống bánh ú tro Tết Đoan Ngọ

03/06/2022 18:43

(Chinhphu.vn) - Mỗi dịp Tết Đoan Ngọ (Mùng 5/5 Âm lịch), các lò làm bánh ú nước tro truyền thống ở TPHCM lại tất bật để gói hàng nghìn chiếc bánh giao cho khách hàng.

Tuần lễ trái cây “Trên bến, dưới thuyền”

Tuần lễ trái cây “Trên bến, dưới thuyền”

23/05/2022 19:24

(Chinhphu.vn) - Từ ngày 28/5 đến ngày 4/6/2022, Quận 8 tổ chức Tuần lễ trái cây “Trên bến, dưới thuyền” lần 1 năm 2022 tại tuyến đường Bến Bình Đông, Phường 13, Phường 14.

200 món ăn về sen được xác lập kỷ lục thế giới

200 món ăn về sen được xác lập kỷ lục thế giới

22/05/2022 09:29

(Chinhphu.vn) - Ngày 21/5, tại tỉnh Đồng Tháp, 200 món ăn, thức uống được chế biến từ nguyên liệu chính như củ sen, ngó sen, hạt sen, lá sen, tim sen… được Tổ chức Kỷ lục Việt Nam xác lập, đồng thời xác lập Kỷ lục thế giới.

Món cá trong tết Việt các miền

Món cá trong tết Việt các miền

01/02/2022 10:58

(Chinhphu.vn) - Trong mâm cỗ ngày tết, thật thú vị là nhiều nơi, món ngon từ cá là một phần không thể thiếu được từ hàng trăm, và có lẽ cả ngàn năm này.

Cà phê Sài Gòn

Cà phê Sài Gòn

22/01/2022 09:05

(Chinhphu.vn) - Những ai đã từng sống hay chỉ là ghé thăm Sài Gòn cũng đều có cùng một cảm nhận, uống cà phê gần như là một thói quen với tất cả người Sài Gòn và cà phê đã trở thành một nét văn hoá đặc trưng góp phần tạo nên một Sài Gòn năng động và náo nhiệt như ngày hôm nay.

Phở Sài Gòn đủ trường phái: Vị Bắc, vị Nam, vị Hoa

Phở Sài Gòn đủ trường phái: Vị Bắc, vị Nam, vị Hoa

14/01/2022 09:03

(Chinhphu.vn) - Phở theo chân người Bắc vào Sài Gòn và đã được nhiều nhóm cư dân ở đây “định nghĩa” lại, cho ra một thứ phở khác hẳn với nguồn gốc nơi nó sinh ra.

3 quán cà phê có từ thời Pháp thuộc trên đường Đồng Khởi

3 quán cà phê có từ thời Pháp thuộc trên đường Đồng Khởi

13/01/2022 11:54

(Chinhphu.vn) - Có 3 địa điểm trên đường Đồng Khởi đã từng là quán cà phê, khách sạn dưới thời Pháp thuộc, giờ đây vẫn là nơi chốn cà phê thú vị ở TPHCM.

3 trường phái bún bò ở Sài Gòn

3 trường phái bún bò ở Sài Gòn

12/01/2022 07:00

(Chinhphu.vn) - Bún bò là một món ăn theo chân người Huế vào Sài Gòn. Những quán bún gốc Huế thành danh cho tới nay có tuổi đời khoảng trên 30 năm, thì có thể suy ra, bún bò đã di cư vào Sài Gòn vài chục năm có lẻ.

Top